Nhận báo giá Gọi hotline
Thông tin bảo hành
Thời hạn bảo hành ô tô

Thời hạn bảo hành ô tô

 • Thời hạn bảo hành 10 năm hoặc 200.000 km tùy điều kiện nào đến trước: Fadil, Lux A 2.0, Lux SA 2.0, President, VF e34, VF 7, VF 8, VF 9.
 • Thời hạn bảo hành 7 năm hoặc 160.000 km tùy điều kiện nào đến trước: VF 5, VF 6.
Phạm vi bảo hành

Phạm vi bảo hành

Bảo hành áp dụng cho các hư hỏng do lỗi phần mềm, lỗi chất lượng của linh kiện hoặc lỗi lắp ráp của VinFast với điều kiện sản phẩm được sử dụng và bảo dưỡng đúng cách, ngoại trừ các hạng mục không thuộc phạm vi bảo hành.

Phụ tùng thay thế trong bảo hành là những chi tiết, linh kiện chính hãng nhỏ nhất được VinFast cung cấp.

Bảo hành có hiệu lực trên toàn lãnh thổ Việt Nam, chỉ được áp dụng và thực hiện tại các Xưởng dịch vụ và Nhà phân phối ủy quyền của VinFast. 

Công việc bảo hành được thực hiện miễn phí theo các điều khoản và điều kiện bảo hành. 

VinFast không có trách nhiệm thu hồi và thay thế sản phẩm khác cho khách hàng nếu việc sửa chữa bảo hành có thể khắc phục được lỗi chất lượng, lỗi vật liệu hay lỗi lắp ráp của nhà sản xuất.

Bảo hành phụ tùng (Không bao gồm các phụ tùng bảo hành giới hạn)

Bảo hành phụ tùng (Không bao gồm các phụ tùng bảo hành giới hạn)

Phụ tùng thay thế cho xe của khách hàng trong quá trình sửa chữa tại XDV/NPP của VinFast do khách hàng chịu chi phí, sẽ có thời hạn bảo hành như sau:

Phụ tùng thay thế cho xe của khách hàng trong quá trình sửa chữa tại XDV/NPP của VinFast do khách hàng chịu chi phí, sẽ có thời hạn bảo hành như sau:

Ô tô xăng: bao gồm Fadil, Lux A, Lux SA, President: 12 tháng hoặc 20.000 km tùy thuộc điều kiện nào đến trước từ ngày hoàn thành sửa chữa.

Ô tô điện: bao gồm VF 5, VF e34, VF 6, VF 7, VF 8, VF 9: 2 năm từ ngày mua phụ tùng (không giới hạn quãng đường sử dụng).

Xe máy điện: 1 năm từ ngày mua phụ tùng (không giới hạn quãng đường sử dụng)

Phụ tùng mua nhưng không được thay thế tại XDV/ NPP của VinFast sẽ không được bảo hành theo chính sách.

Để nhận được chế độ bảo hành phụ tùng, khách hàng có trách nhiệm lưu trữ hồ sơ (lệnh sửa chữa, hóa đơn, v.v.) cho những lần thay thế phụ tùng.

Quý khách hàng vui lòng tham khảo tại Sổ bảo hành để biết thêm các thông tin bảo hành chi tiết.

Các chi tiết bảo hành giới hạn

Các chi tiết bảo hành giới hạn

Ắc quy 12V

Ô tô xăng: 1 năm hoặc 20.000 km tùy thuộc điều kiện nào đến trước.

Ô tô điện: 1 năm (không giới hạn quãng đường sử dụng).

Xe máy điện: Ắc quy có thời hạn bảo hành 1 năm (không giới hạn quãng đường sử dụng).

Lốp xe

Lốp được trang bị theo xe (bao gồm cả lốp dự phòng nếu có) được bảo hành đối với các khuyết tật, hư hỏng do lỗi nguyên vật liệu hoặc lỗi trong quá trình sản xuất, lưu kho của nhà sản xuất lốp được tính kể từ ngày kích hoạt bảo hành xe. Chi tiết bảo hành đối với từng loại sản phẩm như sau:

Ô tô xăng: 5 năm (không giới hạn quãng đường sử dụng).

Ô tô điện: Bảo hành bởi nhà sản xuất lốp xe.

Nếu nhà sản xuất lốp cung cấp dịch vụ bảo hành tại thị trường Việt Nam, lốp xe sẽ được bảo hành hành theo chính sách riêng của nhà sản xuất lốp xe.

Những hạng mục, hư hỏng không thuộc bảo hành lốp:

 • Hư hỏng do lốp xe bị phá hoại, tai nạn hoặc va chạm.
 • Hư hỏng do lốp bị lạm dụng trong quá trình sử dụng.
 • Hư hỏng do lốp không được bảo dưỡng hoặc vận hành với áp suất lốp không tiêu chuẩn.
 • Lốp là chi tiết hao mòn theo thời gian và quãng đường sử dụng, các hao mòn này không thuộc phạm vi bảo hành.
 • Các hư hỏng được đánh giá không ảnh hưởng đến chất lượng, hiệu suất hoặc chức năng của lốp.
 • Sử dụng lốp sai so với mục đích khuyến nghị của nhà sản xuất.
 • Lốp đã được sửa chữa, thay đổi, đắp hoặc dán lại.
 • Hư hỏng do ảnh hưởng từ các yếu tố bên ngoài như tình trạng của đường hoặc các bề mặt tiếp xúc khác, những yếu tố khác như hóa chất, ô nhiễm, mưa axit, mưa đá, cát, không khí, muối, đá, hỏa hoạn, thiên tai, v.v...
 • Các vấn đề phát sinh khác mà không thể chứng minh được là có trực tiếp hay gián tiếp liên quan đến vấn đề chất lượng lốp như chi phí cho việc không sử dụng xe, tiêu tốn thời gian, nhiên liệu, điện thoại, chỗ ở hoặc các phát sinh khác.
Các hạng mục không thuộc phạm vi bảo hành

Các hạng mục không thuộc phạm vi bảo hành

 • Hư hỏng do nguyên nhân của việc sửa chữa, điều chỉnh, đấu nối phụ kiện không chính hãng, hoán cải trái phép so với thiết kế ban đầu như thay đổi công suất, thay đổi cấu trúc, v.v..

 • Hư hỏng xảy ra có nguyên nhân do sử dụng sai chức năng và lạm dụng xe như: Lái xe trong điều kiện khắc nghiệt như đua xe, chạy xe trên đường gồ ghề, chở quá tải, sử dụng và bảo quản không theo chỉ dẫn trong sách hướng dẫn sử dụng.

 • Hư hỏng do việc sử dụng phụ tùng không chính hãng, các loại dầu mỡ bôi trơn, các loại dung dịch, chất phụ gia có thông số kỹ thuật khác với các thông số kỹ thuật được ghi trên sách hướng dẫn sử dụng.

 • Gỉ sét thông thường, bạc màu sơn, cao su lão hóa, dầu mỡ bị biến chất, hao mòn tự nhiên và giảm giá trị theo thời gian.

 • Những hiện tượng xảy ra mà VinFast đánh giá không ảnh hưởng đến chất lượng và sự hoạt động của xe như tiếng ồn, rung động nhỏ và vết thấm dầu, v.v..

 • Hư hỏng gây ra bởi các yếu tố nằm ngoài kiểm soát của nhà sản xuất bao gồm hỏa hoạn, động đất, bão, lũ lụt, các thiên tai khác và những thiệt hại do các loài động vật gây ra.

 • Hư hỏng do tai nạn hoặc sử dụng xe trong điều kiện ngập nước, hư hỏng gây ra bởi ngoại vật như đất, cát, sỏi, đá, vật cứng sắc nhọn, v.v. tác động vào xe trong quá trình vận hành.

 • Hư hỏng bề mặt gây ra bởi các yếu tố ngoài kiểm soát như: Tàn thuốc lá, hóa chất, phân động vật, nhựa cây, muối, mưa axit và các yếu tố tương tự khác.

 • Các chi tiết hư hỏng do hao mòn tự nhiên như má phanh, đĩa phanh, thanh gạt nước kèm/không kèm cao su, pin điều khiển, cầu chì, v.v.; vật tư nằm trong danh mục thay thế định kỳ như các loại dầu, mỡ, dung dịch, chất phụ gia, các loại lọc, v.v..

 • Hư hỏng do việc không tuân thủ lịch bảo dưỡng định kỳ hoặc bảo dưỡng, sửa chữa không đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

 • Bảo hành sẽ không được áp dụng cho các dịch vụ làm sạch, kiểm tra, điều chỉnh và các hạng mục bảo dưỡng định kỳ.

 • Thay đổi chỉ số km trên đồng hồ công tơ mét dẫn đến không xác định được chính xác thời hạn bảo hành, các trường hợp gạch xóa, cậy phá hoặc làm mất trạng thái nguyên bản các phụ tùng dẫn tới việc không xác định được phụ tùng có được trang bị nguyên bản trên xe.

 • Những hư hỏng kéo theo do việc chậm trễ đưa xe đến NPP/XDV kiểm tra sửa chữa khi phát hiện xe có hư hỏng.

 • Hư hỏng xảy ra trong thời hạn bảo hành nhưng báo cáo sau khi thời hạn bảo hành hết hiệu lực do chậm trễ của người sử dụng.

 • Trong phạm vi pháp luật cho phép, VinFast từ chối bất cứ trách nhiệm nào cho các tổn thất hoặc các chi phí phát sinh khác liên quan tới bảo hành xe như phí điện thoại, phí ăn ở, thuê phương tiện khác, đi lại và thiệt hại kinh doanh hoặc tiêu tốn thời gian.

 • Để đảm bảo quyền lợi bảo hành đối với xe của khách hàng, vui lòng xem nội dung chi tiết trong cuốn Sổ bảo hành đi kèm theo xe.